VU LAN ĐẠO TRÀNG NIỆM PHẬT KHAI TÂM

Nằm trong con hẽm dưới chân cầu Bình Triệu Hương lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức hằng tuần vao sáng chủ nhật vang lên tiếng niệm Phật A Di Đà; va hôm nay Rằm thang 7 lại vang lên lời kinh Vu Lan Báo Hiếu êm ả, ngậm ngùi, pha lẫn chút tiếc thương và hối hận, nhưng rất thành tâm va thanh tịnh; Buổi  lễ tuy đơn sơ nhưng trang nghiêm xuất phát từ những tấm lòng giàu nhân ái. Ôi ! Biết làm sao được khi thân thể hình tướng của con người không được đầy đủ lành lặn, tâm trí lúc nhớ lúc quên thì làm sao mà giữ được hiếu hạnh đối với bậc sanh thành đây.! Lời kinh khiến cho những giọt lệ muộn màng chực rơi trên má.

CÔ CHÂU ĐANG DẪN KINH VU LAN TẠI ĐẠO TRÀNG NP KHAI TÂM I

Trung Tâm Bảo Trợ Người Tàn Tật Hiệp Bình Chánh Thủ Đức, đi xuống dóc cầu Bình Triệu vừa hết con lương rẻ tay trái ngược lại khoảng 20 mét quẹo hẽm phải, nơi nầy ngày xưa la Trung Tâm Cai Nghiện ma túy nay được nha nươc chuyển về từ Trung Tâm Tàn Tật Bại Liệt Q12 vì trên ấy đông, hiên diện hôm nay 270 ngươi. Trong năm 2010 Hội Từ Thiện Khai Tâm đã tổ chức 3 lần xin Quy Y cho  31 người lần đầu, lần thứ 2 là  87 người, lần thư 3 là 69 người Tổng 3 đợt trên 170 người, Đại Đức Thích Nhật Từ chùa Giác Ngộ ký Phái Quy Y, con Thầy Thích Phước Tín CLB Hoằng Pháp Trẻ truyền giới Quy Y, mỗi người quy y được tặng 1 bộ đồ lam và 50.000đ. Mỗi lần Thầy Phước Tín truyền giới thầy ca hát giảng pháp, thầy rất cảm động trước những đệ tử của thầy do 6 căn không đầy đủ nên nhiều khi đọc đến tên mình mà ngơ ngác, hoặc đứng lên cầm phái quy y mà chân thấp chân cao té lên té xuống, hoặc ứ ứ é é nói không ra lời …. Ôi ! thương thay những mảnh đời bât hạnh. Từ dạo ấy đến nay có người được gia đình rước về nhà cũng có người ra đi vĩnh viễn, cũng có người chuyển qua nhóm già yếu không sinh hoạt được, và hôm nay hiện diện tại Đạo Tràng tụng kinh khoảng 70 người.

NHỮNG GƯƠNG MẶT HẠNH PHÚC CỦA PHÂT TỬ ĐTNP KHAI TÂM I

Hội Từ Thiện Khai Tâm hơn 6 năm nay hoạt động tự phát, xuất phát từ gia đình anh Hùng chợ Bà Chiểu, nối tiếp qua chùa Lâm Huê Bình Thạnh, từ đây nhiều tấm lòng Từ Bi găp nhau chung tay góp sức để nồi cháo tình thương được lan tỏa đi nhiều nơi, tai Trung Tâm nầy la một trong 4 nơi mà Hội đã lo mỗi buổi sáng chủ nhật liên tục trong 5, 6 năm nay.

SƯ CÔ DIỆU HUYỀN VIỆN CHỦ CHÙA LÂM HUÊ,BÌNH THẠNH

 Đặc biệt là cái thùng Nồi cháo tinh thương tại các điểm thể dục nhịp điệu Ngọc Châu, được chị em trong sân tập đóng góp liên tuc trong 5 năm nay, Sân Đầm Sen sân Trường Hồ văn Cường do cô Nương đảm trách, Sân tại Trung Tâm Thể Thao Tân Bình do Cô  Nga đảm trách… và như thế suốt 5 năm nay vơi ngững đồng tiền nhỏ nhoi của chị em coi thế mà rất lớn va đầy ý nghĩa.

Hằng tháng vào ngày 30 al tại Đạo Tràng Niêm Phât khai Tâm 1 nầy có tụng kinh Sám Hối va cúng Thí Thực, anh Hùng phụ trách cúng Thí Thực. Chi Thoa là người găn bó đặc biệt nhiệt tình với các cô bác anh chị em Trung Tam, mỗi sáng chủ nhật sau khi được ăn sáng xong (Hội Từ Thiện lo) thì được chi Thoa cùng với  chị Hoa dẫn kinh Niêm Phật A Di Đà khoảng 1 tiếng đồng hồ. Đạo Tràng duy trì niêm phật đên nay la nhờ công chi Thoa và chi Hoa, không nề xa xôi từ Quận Tư sang đều đặng mỗi sáng chủ nhật, và còn cung câp biết bao thứ mà các bác các cô cần đến, lai an ủi lo toan từ tinh thần lẫn vật chất.

Ngày đầu tiên Hội Từ Thiện đến nơi đây, nơi ngồi niệm phật nầy là khoản đất trống đá lõm chõm gồ ghề. Nhìn thấy nơi đây âm khí nằng nề nên cô Châu mạnh dạn xin Cô Tạo là Giám Đốc Trung Tâm, vơi tấm lòng từ bi ai mẫn cô đã chấp nhân cho Hôi tố chức cúng thí thực vì Âm siêu Dương mới thới, va từ đó vơi những tấm lòng đại Từ Bi góp sức góp của góp tiền và hiên tại tương đối đầy đủ và khang trang. Có An Vị Tường Bồ Tát Quán Thế Âm, có Tương Phât Thích Ca, A Di Đà, Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, có phòng thờ Cốt, có bạt mái che, có chỗ sach sẽ ngồi tụng kinh… thật là hạnh phúc!

TƯỢNG ĐỨC BỒ TAT QUÁN THẾ ÂM

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s