THÁNG 7 LẠI TRỞ VỀ ĐỊNH QUÁN

Hằng năm vào mùa Vu Lan là chị em thể dục thuộc CLB thể dục Ngọc Châu tổ chức về hướng Định Quán từ thiện. Năm nay vì không thu xếp được đi ngày thứ 7 chủ nhật nên chỉ có 30 người trên chuyến xe 30 chỗ, xe đươc Hội viên CLB thể dục ủng hộ một phần tiền, vơi 110 thùng mì gói, bánh….thậm chí các chị phải ôm mì trên tay, không còn lối đi thế mà ai cung hoan hỉ, ai cũng ca hát vui vẻ cười thật tươi.

cc

Xe 9gio đến Tinh Xá Ngọc Hiệp Định Quán người ta đến ngồi chờ  đầy cả sân, Chị Diêu Kỳ được phân công là nhíp ảnh viên, hiện diện buổi phát quà từ thiện hôm nay thấy co 2 vị chánh quyền địa phương, Sư Co Ẩn Liên Trụ trì chua, môt số chị em phật tử ở chùa, 100 người đến nhận quà ngoài ra còn co môt số quý cô bác không co phiếu nhận qùa nghe tin từ thiện cũng đến, nhìn những gương mặt cằn cõi, đen đúa, tiều tụy, rách rưới  ai ai cũng động lòng .trước khi nhận những món quà, cô Châu trao đổi  giao lưu với quý bà con cô bác về muc đích, ý nghĩa của chuyến từ thiện nầy và khuyên bà con cô bác niệm Phật độ mình, va cùng niệm Phật A Di Đà, nhận thấy trong hàng bà con cô bác chỉ có một số niệm Phật cùng còn lại là ngồi im lý do một số đạo Công giáo và môt số chua từng nghe va biết niêm Phật! Ôi thật đáng thương, nhưng du sao cũng gieo được vao lòng họ một nhân chủng Phật….

Mỗi phần quà là 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, bánh, tiền mặt 50.000đ, sau khi phân phát xong, chị em đóng góp thêm để cho bà con cô bác không có phiếu mỗi người đươc 2 gói mì, bánh, tiền mặt 40.000đ; Sau khi phân phát xong cả đoàn mới tac bạch cúng dường, rồi ăn trưa, nghi ngơi đến 12g cả đoàn lên xe đi tiếp lên Chùa Hồng Liên Sơn tai rừng Nam Cát Tiên, Tân Phú Đồng Nai. 

BÀ CON CÔ BÁC NGỒI CHỜ ĐỂ NHẬN QUÀ

CÔ BÁC KHÔNG CÓ PHIẾU NGỒI CHỜ

Vào lúc 13gio xe đến Chùa Hồng Trung Sơn- Nam Cát Tiên, Tượng Đức Bồ Tát Quan Thế Âm đứng rất tự tại trước chùa to cao mà từ xa đã nhìn thấy mẹ đứng chờ đợi các con quây về

TƯỢNG ĐỨC BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM TRƯỚC CHÙA HỒNG TRUNG SƠN

Cách nay 2 năm một số chị em trong đoàn đã đến đây khi ngôi chùa còn mái lá, vách tường còn xây dựng  bằng phụ liệu tạm rẻ tiền, có nơi xây gạch nhưng chưa được tô xi măng, tượng Bô Tát Quán Thê Âm đang xây dựng còn ngổng ngang…Nay đoàn trở về Tượng Bồ Tát đã được an vi, cơ ngơi chùa khá hơn nhưng vân chưa đủ đáp ứng đủ nhu cầu phát triển tu học tại chùa. Đoàn may mắn được Sư Cô Hằng Liên Viện chủ chùa  tiếp và sau khi cô Châu tác bạch cúng dường Sư Cô có đôi lời pháp nhủ cả đoàn rât hoan hỷ.

SƯ CÔ HẰNG LIÊN VIÊN CHỦ CHÙA HỒNG LIÊN SƠN ĐANG CHÚ NGUYỆN CHO ĐOÀN

Khoảng 15gio đoàn lên xe trở về TP.HCM lên xe đoàn tụng một thời kinh Vu Lan Bao Hiếu, chị em trên xe đều nhíp tâm nương vào lời kinh tiêng kệ rất thanh tịnh để cúng dường chư Phật và hồi hướng công đức và cầu an cho cha mẹ còn sinh tiền, hồi hướng và cầu siêu cho chư hương linh của Cửu Huyền Thất Tổ. Chuyên đi đầy ấn tượng  đươc ca hát kể chuyên hài pha trò rất vui, cả đoàn được ăn chay 1 ngày, ý nghĩa mục đích chuyến đi vừa được cúng dường hộ trì Tam Bảo, vừa từ thiện để tích lũy phước đức….

ĐOÀN CHỤP HÌNH VỚI SƯ CÔ HẰNG LIÊN

 Đoàn về đến TP khoảng 19gio Mời quý vị xem hinh ảnh trong slideshow dưới đây.

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s