ẤN ĐỘ DƯỚI CÁI NHÌN CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ VIỆT NAM PHẦN 1

Thật may mắn và đầy đủ phước duyên Châu đươc trở về lần thứ 2 thăm đất Phật. Lần nầy được dự Đàn Dược Sư do các vi Lat Ma Tây Tạng chú nguyện gia trì cho nhóm Việt Nam gồm 10 người , tại Tu Viện SERA MEY ở Nam Ấn Độ cũng là trường Đại Hoc Phật Giáo Tây Tạng, nơi đây đào tạo các vị Rinpoche, cả đoàn ở đây được 7 ngày sau đó  9 người về VN còn Châu không đi tham quan các Thánh Tích mà  trực tiếp đến Bồ Đề Đạo Tràng tu.

TU VIỆN SERA MEY VÀ CŨNG LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO TÂY TẠNG

ĐOÀN ĐƯỢC CHÁNH VĂN PHÒNG TU VIÊN CHUP ẢNH LƯU NIỆM

Tu Viện có trên 6.000 vị chuyên tu va học, tuổi đời còn trẻ. Một Đàn Pháp được tổ chức trọng thể, uy nghi va hết sức quy mô. Mỗi ngày có trên 1.000 vị đọc kinh, toàn là nam tu sĩ nên khi họ cất tiếng chất giọng trầm hùng nghe mà nổi gai ốc, nhất là vị dẫn kinh lúc độc xướng chất giọng như tiếng gầm của con sư tử. Họ ăn sáng, ăn trưa trong thời khóa đọc kinh khoảng 15 phút, ăn trong chánh niệm thanh tịnh và nghe giảng pháp, không vị nào rời khỏi chỗ ngồi, kể cả vệ sinh sau khi ăn tất cả được tổ chức có thứ lớp gọn nhẹ….

CẢ ĐẠO TRÀNG ĐANG ĂN TRƯA TRONG BUỔI TỤNG KINH

Nhà Nươc Ấn Độ hiến nguyên khu đất Nam Ấn cho Tu Sĩ Tây Tạng xây dựng tu viện va trường học, nhưng không được tự trị, vì thế du khách ngoại quốc không vào ở lâu ngày, chỉ được tham quan thôi.Chung quanh Tu Viên trên hiên tổ Ong làm tổ rất nhiều, tổ nào cũng to cở cái thúng cái mâm, thế mà quanh năm không hại ai.

TỔ ONG MẬT

NHIỀU TỔ ONG MẬT

Vi là vùng đất không đươc tự trị nên hằng đêm có cac chú Lat Ma nho tuổi đổ ra đường xin được tự do. Địa phân nầy thuộc Mysore TP.  Bangalore Nam Ấn, Đoàn được Quý Thầy đưa đi tham quan ở những Tu Viên lân cận,

BA ÔNG PHÂT BẰNG VÀNG

MỘT TU VIỆN Ở MYSORE THUỘC TP . BANGALORE

THÁP CHAMUNDESWARI Ở MYSORE TP BANGALORE

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s